Gợi ý top thiết kế nhà lục giác chuẩn xưa

Mẫu thiết kế nhà lục giác là một trong những kiến trúc độc đáo có niên đại hàng ngàn năm qua. Khi xưa chòi lục giác hay còn gọi lầu vọng nguyệt là nơi vua chúa, quan lại nghỉ chân vãn cảnh sau khi dạo chơi. Ngày nay, mẫu thiết kế nhà lục giác đi vào trong những nếp nhà cổ truyền tạo thành một điểm nhấn độc đáo cho kiến trúc của quần thể nhà gỗ. Có rất nhiều điều thú vị về kiến trúc độc đáo này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Thiết kế nhà lục giác là gì

Nhà lục giác hay còn có tên gọi là nhà gỗ lục giác, lầu trà, lầu nguyệt vọng, nhà chòi lục giác, … thường được những mái ấm gia đình thượng lưu phong cách thiết kế .

Đây là một phong cách thiết kế kiến trúc nhà gỗ truyền thống lịch sử Open phổ cập tại những khu đi dạo vui chơi, khu nghỉ ngơi, ngoài sân vườn của những dinh thự lớn hoặc những khu công trình nhà thời thánh họ .

Nhà lục giác là nơi để mọi người nghỉ ngơi, uống trà và ngắm cảnh trong khuôn viên sân vườn, … Nhà chòi lục giác được phong cách thiết kế theo phong thái truyền thống lịch sử có cấu trúc thông thoáng luôn tạo cảm xúc sang trọng và quý phái .

Có cần bản vẽ phong cách thiết kế nhà lục giác không?

Ngay từ thời xưa, những khu công trình dù lớn, dù nhỏ đều cần đến bản vẽ để có bộc lộ được rõ nhất về khu công trình sau này. Và cũng là nhìn vào đó để thấy được điều cần sửa chữa thay thế trước khi kiến thiết xây dựng. Vậy nên câu vấn đáp cho câu hỏi trên chắc như đinh là “ Có ” rồi .

Làm nhà lục giác không quá cầu kỳ nhưng cần phải có sự cẩn trọng, tỉ mỉ. Những mẫu bản vẽ dưới đây sẽ làm cho bạn phải phong cách thiết kế nhà lục giác ngay đó .

Top mẫu thiết kế nhà lục giác đẹp chuẩn xưa

Hình ảnh 1

Hình ảnh 2

Hình ảnh 3

Hình ảnh 4

Hình ảnh 5

Hình ảnh 6

Những lưu ý trong thiết kế nhà lục giác

Để thiết kế một mẫu thiết kế nhà lục giác chuẩn lối kiến trúc cổ truyền, đẹp và phù hợp với công trình nhà gỗ quý vị cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Diện tích mẫu thiết kế nhà lục giác cân đối với tổng thể khối công trình

Trong một công trình nhà gỗ sân vườn, cần cân đối mẫu thiết kế nhà lục giác với tổng thể diện tích cả khối công trình. Điều này giúp cho thiết kế hài hòa, cân bằng và khoa học. 

  • Mẫu thiết kế nhà lục giác cần lựa chọn loại gỗ phù hợp

Đối với nhà lục giác công trình nghỉ dưỡng ngoài trời cần lựa chọn loại gỗ tốt để nâng cao thời gian và giá trị sử dụng. Những loại gỗ thường được sử dụng làm chòi lục giác như là: gỗ lim, gỗ gõ đỏ,…Đây điều là những loại chất lượng cao, ít bị cong vênh theo thời gian và đặc biệt phù hợp với các công trình ngoài trời. 

  • Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà lục giác uy tín

Đối với một kiến trúc cổ truyền đã có từ ngàn đời xưa như mẫu thiết kế nhà lục giác, gia chủ nên lựa chọn những đơn vị thiết kế am hiểu về kiến trúc truyền thống. Có như vậy công trình sau khi dựng xong mới toát lên được hồn cốt của kiến trúc truyền thống. 

Vẻ đẹp của mẫu thiết kế nhà lục giác đã mang đến cho khuôn viên nhà gỗ sân vườn một điểm nhấn ấn tượng. Đây chính là một nơi lý tưởng cho những cuộc trò chuyện, dạo chơi ngoài trời và là một không gian thư giãn độc đáo.

Bảng giá thiết kế nhà lục giác

Chi phí để thiết kế nhà lục giác dựa vào các yếu tố sau:

  • Diện tích thiết kế

Diện tích là yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế của các căn nhà lục giác. Đố với những căn nhà thiết kế trong một không gian rộng, giá thành sẽ cao hơn thiết kế nhà chòi với diện tích nhỏ. 

  • Kiến trúc thiết kế 

Kiến trúc thiết kế nhà lục giác cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí. Các mẫu thiết kế nhà lục giác với kiến trúc càng phúc tạp giá thành cao hơn so với các mẫu thiết kế nhà lục giác với kiến trúc đơn giản. 

  • Đơn vị thiết kế

Đơn vị thiết kế uy tín và có tiếng trên thị trường, thì giá thành các mẫu thiết kế nhà lục giác sẽ cao hơn so với những đơn vị kém uy tín hơn. Do đó trong khi chọn lựa hãy tìm hiểu kỹ và thận trọng hơn nữa

Trên đây là top mẫu thiết kế nhà lục 2 giác đẹp vẫn còn giữ nguyên những giá trị xưa cũ. Nếu quý khách đang có quan tâm một trong những mẫu thiết kế trên do chính đơn vị Ahungbds thiết kế thì xin vui lòng liên hệ Ahungbds.

DMCA.com Protection Status