Quy trình chống thấm trần nhà

Mỗi mùa mưa tới là trần nhà của bạn lại xuất hiện những vết thấm nước loang lỗ, có nơi bị bong tróc, nứt nẻ và gây mùi khó chịu. Không những mất mỹ quan chung trong ngôi nhà mà quan trọng hơn là ảnh hưởng đến sức khoẻ của của gia chủ. Vậy cách xử lý trường hợp này như nào? Quy trình chống thấm trần nhà ra sao? Theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân trần nhà bê tông bị thấm

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trần nhà bê tông bị thấm nước:

  • Khi bạn sử dụng vật liệu không tốt, không đảm bảo để xây trần nhà thì sau một thời gian sử dụng và chịu tác động của các yếu tố bên ngoài như: Nắng, mưa,… sẽ góp phần làm nên tình trạng thấm trần.
  • Kết cấu lúc thực hiện quy trình thép đan xen bê tông không đạt yêu cầu, sử dụng bê tông kém chất lượng khi xây dựng làm cho nền xi măng bị xuống cấp.
  • Các hộ gia đình có sân thượng nhưng xây dựng hệ thống thoát nước kém, làm cho nước bị đọng lâu ngày dẫn đến tình trạng trần nhà bị thấm.
  • Trong quá trình thi công xây dựng không áp dụng các biện pháp chống thấm hoặc sử dụng không đúng cách.

Quy trình chống thấm trần nhà của Ahungbds 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt:

Chuẩn bị bề mặt tốt là điều quan trọng để đạt được chất lượng chống thấm tối ưu. Chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt của sân thượng, sàn mái, ban công. Trần nhà bê tông trong quá trình sử dụng thường xuyên bám bẩn, bám rêu dẫn tới rò rỉ nước nên việc chống thấm trần nhà bê tông là việc rất cần thiết.

Vì vậy, việc đầu tiên trong quy trình chống thấm trần nhà là bề mặt phải chắc, cứng, sạch, không có bụi bẩn, dầu, mỡ hay các chất bẩn khác. Sau đó thi công trực tiếp trên bề mặt bê tông là cách thức tối ưu nhất, do bê tông cứng nên độ bền lớp chống thấm dột sẽ rất cao.

Đối với các căn nhà khi xây dựng nếu chúng ta không quan tâm đến những vấn đề như chống thấm thì ngay từ lúc mới xây, kiến trúc hạ tầng sẽ bị nghiêm trọng vì có thể dẫn đến bong tróc lớp sơn tường thấm nước gây mất đi vẻ thẩm mỹ và gây hại đến các liên kết cấu ngôi nhà.

Bước 2: Chống thấm trần nhà bê tông

Tạo một lớp vữa mỏng quét lên bề mặt sàn bê tông để lấp kín những vết rạn nứt của sân thượng. Trên thị trường có nhiều loại vữa, các bạn có thể chọn tùy loại vữa trong quá trình sử dụng cho phù hợp. Sau đó cũng quét 2 lớp lên bề mặt bê tông, đợi lớp đầu tiên khô mới quét lớp thứ 2, mỗi lớp cách nhau từ 1 – 2 giờ đồng hồ.

Bước 3: Chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả

Đợi 3 – 4 tiếng sau khi lớp vữa chống thấm khô, chúng ta sẽ phun dung dịch chống nước lên toàn bộ sàn bê tông và chân tường gạch của sân thượng. Chú ý nên phun 2 lớp, mỗi lớp cách nhau từ 3 – 4 phút, phun phải đều và đảm bảo ướt mặt sàn. Phun chân tường cao lên khoảng 15 – 20 cm.

Bước 4: Cuối cùng chúng ta kiểm tra kết quả công việc, tiến hành bảo dưỡng sân thượng thường xuyên.

>>xem thêm : Xử lý chống thấm trần nhà

Chi phí sử dụng quy trình chống thấm trần nhà

Tuỳ thuộc vào mức độ hư hỏng và vị trí trần nhà có vấn đề mà bạn sử dụng biện pháp chống thấm phù hợp. Để biết giá từng loại chống thấm thì bạn hãy liên hệ Ahungbds để được báo giá nhanh chóng nhất. Công ty tư vấn giá cùng các dịch vụ chống thấm hoàn toàn miễn phí 24/7.

Nếu bạn cần, Ahungbds sẽ đến nhà bạn để xem xét vấn đề và đưa ra các giải pháp chống thấm hiệu quả nhất cho bạn.

Quy trình chống thấm trần nhà của dịch vụ chống thấm trần nhà Ahungbds

Ahungbds được thành lập với mục tiêu xây dựng các công trình nhà ở, công nghiệp chất lượng, bền bỉ với thời gian. Do vậy, chúng tôi có quy trình xây dựng đảm bảo chất lượng tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn, đặc biệt  thi công kỹ lưỡng với các kỹ thuật quan trọng từ ban đầu.

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ được bảo đảm chất lượng nhờ các ưu điểm sau:

  • Ahungbds có kinh nghiệm nhiều năm trong xây dựng nói chung và chống thấm trần nhà nói riêng cho mọi công trình
  • Chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao để nắm bắt nhanh các vấn đề và đưa ra được các giải pháp hiệu quả nhất
  • Chất lượng vật tư sử dụng chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín, bảo vệ mọi công trình nhà ở
  • Giá cả hữu nghị nhất thị trường
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ suốt 7 ngày trong tuần

Vậy là bạn đã biết quy trình chống thấm trần nhà  hiệu quả và tiết kiệm rồi. Nếu cần luôn dịch vụ chống thấm trần nhà chuyên nghiệp và giá rẻ thì bạn hãy liên hệ với Ahungbds để chúng tôi giải quyết vấn đề của bạn nhé!

 

DMCA.com Protection Status