Sản phẩm chống thấm trần nhà

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm trần nhà như phương pháp chống thấm trần nhà bằng nhựa đường, chống thấm trần nhà bằng xi măng, chống thấm trần nhà bằng nến, chống thấm trần nhà bằng sika, chống thấm trần nhà bằng nhựa đường,… Vậy đâu là sản phẩm chống thấm trần nhà hiệu quả và hữu ích hiện nay giúp gia chủ tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao cho công trình.

Sản phẩm chống thấm trần nhà là gì?

Sản phẩm chống thấm trần nhà bê tông là các sản phẩm giúp ngăn chặn nước dưới dạng lỏng thâm nhập xuyên qua hay tràn vào trong một vật dụng nào đó. Các sản phẩm chống thấm thường sử dụng vật liệu màng và lớp phủ hay tấm lợp để phủ lên trên, sơn quét, dán bọc ra ngoài, lót dưới đáy để bảo vệ công trình xây dựng khỏi tác hại của nước mưa (mái thấm dột) và nước ngầm (phần ngầm dưới đất), hay nước mặt bao quanh (công trình thủy nằm sâu trong nước).

 

Hiện nay sản phẩm chống thấm trần nhà được sử dụng trong các công trình như: Chống thấm tường ngoài, chống thấm mái nhà, chống thấm tầng hầm,…Khi lựa chọn vật liệu chống thấm bạn cũng cần chú ý đến phương pháp thi công chống thấm trần nhà bị nứt nhằm mang lại hiệu quả chống thấm triệt để lâu dài.

Nguyên nhân gây thấm trần nhà

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trần nhà bê tông bị thấm nước:

 • Khi bạn sử dụng vật liệu không tốt, không đảm bảo để xây trần nhà thì sau một thời gian sử dụng và chịu tác động của các yếu tố bên ngoài như: Nắng, mưa,… sẽ góp phần làm nên tình trạng thấm trần.
 • Kết cấu lúc thực hiện quy trình thép đan xen bê tông không đạt yêu cầu, sử dụng bê tông kém chất lượng khi xây dựng làm cho nền xi măng bị xuống cấp.
 • Các hộ gia đình có sân thượng nhưng xây dựng hệ thống thoát nước kém, làm cho nước bị đọng lâu ngày dẫn đến tình trạng trần nhà bị thấm.
 • Trong quá trình thi công xây dựng không áp dụng các sản phẩm chống thấm trần nhà hoặc sử dụng không đúng cách.

Các sản phẩm chống thấm tường nhà hiệu quả hiện nay

Sản phẩm chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Nhựa đường là một loại chất lỏng hoặc có thể là bán rắn, có màu đen và độ nhớt cao. Chúng có khả năng bám dính mạnh, sở hữu tính đàn hồi tốt, kết hợp với khả năng dẻo dai giúp khắc phục các vết nứt trần nhà khá tốt.

 • Bước 1: Trước khi tiến hành quy trình chống thấm trần, nhà bạn nên vệ sinh sạch trần nhà, bóc hết các lớp vảy bên ngoài sau đó quét một lớp primer gốc nhựa đường rồi chờ khô.
 • Bước 2: Tiếp đến, quét nhựa đường lên trần nhà, dùng tay miết thật mạnh nhằm loại bỏ các túi khí bị rỗng ở bên dưới, giúp đảm bảo trần nhà chống thấm tuyệt đối.
 • Bước 3: Thử bơm nước lên các bề mặt bạn vừa quét nhựa đường để kiểm tra hiệu quả chống thấm của chúng.
 • Bước 4: Cuối cùng, sử dụng xi măng trám một lớp khoảng 3cm lên phía trên, để chắc chắn rằng nó được chống thấm tuyệt đối. 

Sản phẩm chống thấm trần nhà bằng Sika

Sika là một sản phẩm chống thấm tường nhà ở dạng lỏng, rất dễ dàng sử dụng và không làm mất quá nhiều thời gian. Nó có khả năng chống thẩm thấu và hình thành lớp màng chống nước cực kỳ hiệu quả.

 • Bước 1: Đổ sika vào những những chỗ có vết nứt, các rãnh trên trần nhà.
 • Bước 2: Tiếp đó, phủ một lớp sika chống thấm trên trần nhà. Sau đó, quét thêm 2 lớp chống thấm và đợi khoảng  3 – 5 phút để hóa chất khô ráo.
 • Bước 3: Thử bơm một lượng nước nhất định lên trần nhà để kiểm tra lại hiệu quả.

Sử dụng keo chống thấm

Sử dụng keo để chống thấm trần nhà là một trong những phương pháp phổ biến, được nhiều hộ gia đình áp dụng.

 • Bước 1: Trước khi tiến hành quy trình chống thấm trần nhà, bạn nên vệ sinh làm sạch trần, bóc hết các lớp vảy bên ngoài.
 • Bước 2: Sử dụng keo chống thấm quét một lớp mỏng lên bề mặt trần nhà, lấp kín những chỗ có vết nứt. Sau đó, quét lên bề mặt 2 lớp keo đã chuẩn bị từ trước. Lưu ý trước khi quét lớp keo thứ hai bạn phải đợi lớp keo thứ nhất khô.
 • Bước 3: Cuối cùng, kiểm tra lại khu vực đã quét đảm bảo chưa, đạt được độ thẩm mỹ nhất định chưa nhé.

Sản phẩm chống thấm trần nhà hiệu quả bằng sơn chống thấm

Có thể nói rằng sơn chống thấm thiên về mặt thẩm mỹ nhiều hơn, nó chỉ được thêm một ít tính năng ngăn ngừa chống thẩm. Sau một thời gian sẽ bị ảnh hưởng bởi tia UV.

 • Bước 1: Trước khi tiến hành sơn nên vệ sinh trần nhà sạch sẽ để đảm bảo khi sơn không bị loang lổ dẫn đến mất thẩm mỹ.
 • Bước 2: Tiếp theo, tiến hành quét sơn chống thấm lên trần nhà, lấp kín những chỗ có vết nứt.
 • Bước 3: Cuối cùng, kiểm tra lại lớp sơn đã đảm bảo chưa, đạt được độ thẩm mỹ nhất định chưa nhé.

Màng chống thấm – sản phẩm chống thấm trần nhà

Màng chấm thấm có phủ một lớp nhựa High Density Etilen trên bề mặt. Nhờ vậy mà nó khả năng chịu được nhiệt độ cao, không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài.

Khi bạn muốn sử dụng chỉ cần bóc lớp vỏ silicon rồi dán trực tiếp lên bề mặt là được.

>>xem thêm : Quy trình chống thấm trần nhà

Sử dụng phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm ở dạng lỏng, chúng thường được sử dụng để trộn vữa xi măng, bê tông. Nó giúp làm dẻo hồ, hạn chế các vết rạn nứt. Ngoài ra, nó còn có khả năng ngăn ngừa thấm dột của vật liệu.

Quy trình sử dụng để chống thấm trần nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp ra rồi sau đó đem trộn vào xi măng, bê tông dùng để làm trần nhà là xong.

Trên đây, chúng tôi mong muốn gợi ý cho các bạn một vài sản phẩm chống thấm trần nhà hiệu quả, hợp lý. Hy vọng qua bài viết này, quý vị đã có thêm những thông tin hữu ích về phương pháp chống thấm trần nhà bê tông vô cùng hiệu quả mà lại đơn giản này.

 

DMCA.com Protection Status