Sửa chữa nhà bị lún nứt nghiêng

Hiện tượng nhà xuống cấp rất phổ biến và tốn kém chi phí cải tạo sửa chữa. Một trong số đó là sự rạn nứt, nghiêng hay lún. Vậy đâu là đơn vị sửa chữa nhà bị lún nứt nghiêng uy tín? Cùng dành thời gian đọc bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân cần sửa chữa nhà bị lún nứt nghiêng

Hầu hết những vết nứt và hiện tượng lún nhà này xuất hiện là do lỗi của đơn vị thi công trong quá trình xây dựng nhà đã thi công sai sót. Và trong một số trường hợp nguyên nhân cũng xuất phát từ phía chủ đầu tư tiết kiệm không đúng cách, chủ quan xem nhẹ khâu nền móng. Còn đối với những căn nhà cũ vết nứt xuất hiện do tường xuống cấp khiến cho căn nhà bị nước thấm vào gây ẩm mốc, ô nhiễm.

Nguyên nhân khiến nhà bị nứt

– Do co ngót bởi nhiệt độ: Tường và kết cấu bê tông cốt thép bị nứt do thời tiết nóng ấm thất thường, nóng ẩm quanh năm là tác nhân chính gây nên sự co ngót các vật liệu dẫn đến tình trạng xuất hiện các vết nứt.

– Do hệ khung bê tông cốt thép bị biến dạng: Các nguyên nhân dẫn đến hệ khung bê tông cốt thép bị biến dạng: Do sàn bị yếu và mỏng; Do đà bị yếu và hỏng; Do móng bị yếu… đây là các vấn đề khiến cho nhà bị nứt sau một thời gian sử dụng.

Nguyên nhân khiến nhà bị lún và nghiêng

– Độ lún của móng không đều, độ lún giữa các móng hay các bên của móng (móng băng, móng bản) có sự chênh lệch nhau vượt quá giới hạn cho phép.

– Kết cấu của móng bị phá huỷ (do thiết kế sai hoặc thi công kỹ thuật sai): Do đế móng hoặc đà móng bị gãy; Do cổ cột bị gãy hoặc đà kiềng ngang bị gãy (ở các móng chịu lực lệch tâm lớn) nên dẫn đến tình trạng nhà bị lún và nghiêng.

Các cách xử lý và sửa chữa nhà bị lún nứt nghiêng hiệu quả

Để biết được các giải pháp khắc phục lún phù hợp nhất, trước hết cần xác định chính xác đâu là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng lún này. Có 3 giai đoạn để xử lý khi có dấu hiệu nhà bị lún như sau:

  • Giai đoạn 1: Liên hệ đến Công ty, đơn vị thầu uy tín để đến khảo sát, xác định nguyên nhân công trình. Việc chẩn đoán có thể dựa trên những yếu tố sau như: vết nứt, biến dạng, tư thế, độ tuổi, kích thước, độ cứng hay sự rung lắc của công trình khi có phương tiện đi ngang qua. Điều này sẽ giúp cho công trình sửa chữa nhà bị lún nứt nghiêng đi theo đúng hướng và đạt chất lượng tối đa và tiết kiệm được chi phí.
  • Giai đoạn 2: (Điều khiển nhà) Thực chất đây là công việc chuyển công trình sang dạng cân bằng động. Sau đó, chỉ cần dùng một năng lượng nhỏ để căn chỉnh độ lún nghiêng của ngôi nhà. Khi đã chỉnh xong, người ta sẽ khóa cân bằng động này lại để đảm bảo công trình đứng vững (cân bằng bền).
  • Giai đoạn 3: Phân tích kết cấu của công trình, chạy mô hình thông minh trên máy tính để kiểm định chất lượng công trình. Sau công đoạn này, nếu còn vấn đề nào khác nữa các kỹ sư sẽ cho gia cố bổ sung và hoàn chỉnh công trình.

>>xem thêm : Sửa chữa nhà cấp 4 giá bao nhiêu

Một số lưu ý khi xây nhà để phòng tránh phải sửa chữa nhà bị lún nứt nghiêng

 – Khảo sát địa chất kỹ lưỡng những vùng đất yếu và đề ra phương án móng hợp lý.

– Nên thuê các đơn vị thiết kế nhà uy tín để họ tính toán kết cấu công trình phù hợp với tải trọng.

– Có thể cân nhắc giữa việc sử dụng cách xử lý nhà bị nghiêng như trên và xây lại nhà mới.

– Khi cải tạo nâng tầng phải chú ý đến kết cấu nhà có pù hợp để chịu thêm tải trọng hay không. Nếu không phù hợp phải gia cố lại móng và các chi tiết kết cấu khác để tăng sức chịu tải công trình.

Tư vấn sửa chữa nhà bị lún nứt nghiêng chuyên nghiệp

Nếu quý vị đang đứng trước tình trạng nhà cũ mà nhiêng, nứt, lún…hay hư hỏng do những lý do khác nhau thì hãy tham khảo dịch vụ tư vấn sửa chữa nhà bị lún nứt nghiêng của Ahungbds. Với nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nhà ở, công ty tiến hành thẩm định, kiểm tra ngôi nhà chắc chắn để quyết định sửa hay xây nhà phù hợp. Đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chắc chắn tư vấn xây dựng nhà phù hợp kinh phí của quý khách.

Dịch vụ sửa chữa nhà bị lún nứt nghiêng từ chúng tôi sẽ giúp quý vị có không gian sống mới, an tâm tận hưởng cuộc sống. Các quy trình thủ tục sửa hay xây nhà được thực hiện đầy đủ, kiểm tra độ bền của ngôi nhà, giúp đảm bảo an toàn cho cuộc sống về sau của quý gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Trong những trường hợp nhà không nên sửa mà nên xây mới thì quý khách yên tâm với đội ngũ chuyên nghiệp, công ty sẽ giới thiệu những phương án xây nhà trọn gói giá rẻ, giúp quý khách tiết kiệm chi phí mà vẫn có ngôi nhà mới chất lượng, an toàn, như ý muốn. Quy trình làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ KTS, công trình sư từ công ty đảm bảo kiểm tra nghiêm ngặt, bảo hành công trình 1 năm và bảo trì trọn đời, luôn bên cạnh quý khách hàng trong mọi tình huống. Vì vậy, quý khách sẽ không phải lo lắng về việc sửa chữa về sau.

Nếu ngôi nhà của quý vị đang có dấu hiệu lún, nứt , nghiêng, hãy liên hệ với Ahungbds để được tư vấn lựa chọn phương án cải tạo phù hợp nhé! 

 

DMCA.com Protection Status