Sửa chữa vách kính nhà tắm

Vách kính tắm hiện đã trở thành thiết kế phổ biến ở mỗi nhà tắm, phòng tắm của mỗi gia đình. Mỗi không gian nhà tắm khác nhau sẽ có thiết kế vách kính khác nhau và việc lắp đặt khá nhanh chóng và an toàn với người sử dụng. Vậy việc bảo trì và sửa chữa vách kính nhà tắm có khó và phức tạp hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vách kính phòng tắm là gì ?

Để ngăn cách không gian sử dụng trong nhà tắm mà không gây mất diện tích, người ta sử dụng chất liệu kính để thay thế các vật liệu khác làm vách ngăn. Vách ngăn kính thường sử dụng kính cường lực có độ chịu nhiệt cao để thiết kế lắp đặt. Với chất liệu kính trong suốt sẽ khiến cho gian phòng tắm của bạn trở nên thoáng đãng hơn, hiện đại, lịch sự hơn.

Theo thiết kế chuẩn thì vách kính ngăn phòng tắm thường được thiết kế có chiều cao là 1,8 m và tối đa là 2,2m. Với độ cao giới hạn này sẽ giúp cho không khí được lưu thông tránh bị ngạt khi tắm nước nóng.

Nguyên nhân phòng tắm đứng bị xệ, kêu và khó đóng mở

Nguyễn nhân là phòng tắm kính đứng bị xệ là các ốc viết xiết liên kết bản lề và kính cường lực lâu ngày nên bị lỏng ra.

Do gioăng vách tắm kính cường lực lâu ngày bị bong ra làm vướng khi đóng mở cũng là nguyên nhân làm cửa không đóng kín được.

Dấu hiệu nhận biết cửa kính phòng tắm bị xệ

Và quý khách đang muốn biết là làm thế nào để quý khách nhận biết được việc cửa kính nhà tắm đang bị xệ? Đơn giản lắm, quý khách có thể tự mình nhận biết bởi các dấu hiệu sau:

  • Cửa mở ra vào có dấu hiệu chạm cánh xuống sàn nhà tắm
  • Cửa đóng vào mà không khít với vách, có hiện tượng hở ở phần gioăng cản nước giữa cánh và vách
  • Phần đỉnh của cánh thấp hơn đỉnh của vách

Cửa tắm kính bị xệ có nguy hiểm không?

Nếu vách tắm kính bị xệ sẽ mang đến những rủi ro cho người sử dụng bởi khi cửa xệ thì trước hết là gây khó khăn cho việc đóng mở cửa ra vào, điều đó quý khách sẽ nhận thấy rõ ràng nhất, tồi tệ hơn nữa nó còn tiềm ẩn nguy cơ vỡ kính xảy ra bởi kính tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà tắm sẽ gây hại cho người thân trong gia đình nhất là gia đình có trẻ nhỏ.

Cách sửa chữa vách kính nhà tắm bị xệ, kê và khó đóng mở

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Bộ lục giác
  • Nệm gỗ
  • Hít kính
  • Khăn lau sạch

Các bước tiến hành

  • Bước 1:

Dùng bìa giấy carton kê cẩn thận phía dưới chân cánh cửa kính phòng tắm để tránh trường hợp khi vặn căn chỉnh thì cánh cửa bị tụt xuống sẽ gây ra vỡ nổ kính.

  • Bước 2:

Sau khi đã nới lỏng hết các con vít để kẹp kính với bản lề thì bạn hãy lấy Hít kính cho vào cánh cửa kính rồi sau đó để một người nâng mạnh tấm kính cánh cửa đó lên.

Trường hợp bạn không có Hít kính thì hãy cố gắng bám chặt vào tấm kính để nâng lên sao cho kính nâng được toàn bộ lên cao.

  • Bước 3:

Khi tấm kính đã được nâng lên cao bạn hãy nhanh chóng dùng lục giác vặn hết các con ốc vít lại theo chiều kim đồng hồ để xiết chặt bản lề với tấm kính. Toàn bộ các con vít đã được bạn xiết chặt lại chắc chắn sau đó đóng mở cửa kính vào. Lúc này cửa kính đã được nâng lên không còn bị xệ xuống nền nhà nữa. Bạn hãy thử xem cửa kính đóng mở êm ái, nhẹ nhàng như trước là được rồi.

>>xem thêm : Sửa chữa nhà tập thể cũ

=> Chú ý: Khi căn chỉnh bạn hãy giữ khoảng cách sao cho các khe hở đều nhau để khi đóng lại các hệ thống của gioăng kính chặn nước đều được ăn khớp với nhau nhằm giúp cho vách tắm kính được kín và khít hơn, ngăn được nước bắn ra ngoài khi trong quá trình sử dụng.

Nên bảo dưỡng định kỳ các con vít.  Với cách hướng dẫn này bạn chỉ cần bỏ ra 5-10 phút vặn xiết chặt lại các con ốc vít trên bản lề kẹp với kính là được.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra các trường hợp cửa vách kính cường lực phòng tắm kêu bất thường hoặc khó mở thì hãy ngưng sử dụng và tìm hiểu nguyên nhân. Nếu bị xệ hãy làm theo bước trên.

Trên đây là chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa vách kính nhà tắm chi tiết. Trong quá trình sửa chữa nếu quý khách có gặp bất kỳ khó khăn hoặc không thể tự sửa chữa có thể liên hệ với đơn vị Ahungbds để được tư vấn và sửa chữa uy tín, giá rẻ tại Hà Nội.

DMCA.com Protection Status